?>

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không

Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, Uông Bí thu hút hàng loạt “ông lớn” đầu tư.

Uông Bí, Quảng Yên là vùng trọng tâm trong chính sách thu hút đầu tư của Quảng Ninh, quy hoạch khu kinh tế ven biển với quy mô diện tích lên tới 13.302ha, vì vậy nên đã có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm và bắt đầu đầu tư.

Giai đoạn 2020-2035 định hướng phát triển khu kinh tế ven biển vùng Uông Bí – Quảng Yên nhằm thu hút các nhà đầu tư. Định hướng trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cũng như đô thị hiện đại của tỉnh và tương lai không xa là cho cả khu vực các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Quy hoạch kinh tế ven biển Uông Bí, Quảng Yên có diện tích 13.303ha được chia thành 2 phân khu chính là khi đô thị phức hợp kết hợp cụm công nghiệp công nghệ cao, thuộc địa phận phường Trung Vương, Quang Trung, Phương Nam, Phương Đông, Yên Thanh của thành phố Uông Bí và 8 phường, xã của Quảng Yên với diện tích 6.403ha; phân khu cảng biển, công nghiệp đầm Nhà Mạc thuộc 7 xã, phường của Quảng Yên với diện tích 6.899ha.

bất động sản uông bí

Khai thác tối đa lợi thế về giao thông, điều kiện tự nhiên là mục tiêu phát triển chính của khu kinh tế ven biển, ngoài ra còn đẩy mạnh kết nối kinh tế, dịch vụ, thương mại với các khu kinh tế lân cận như Vân Đồn; Đình Vũ – Cát Hải nhằm phát triển mạnh mẽ các nhóm khu kinh tế ven biển.

Ngoài ra Uông Bí và Quảng Yên còn rất nhiều các điểm mạnh tạo lức hút đến từ hạ tầng giao thông, có thể nhìn thấy đó là tuyến đường đại lộ Tây Nam (đường ven sông) nối liền từ Hạ Long đến Đông Triều vớn tổng vốn đầu tư lên tới 9500 tỷ đồng.

Thành Phố Uông Bí là cầu nối quan trọng của Quảng Ninh với Hà Nội  và các tỉnh dọc quốc lộ 18A (Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên), QL10 là tuyến đường quan trọng thông thương, nối liền Quảng Ninh với các tỉnh thành Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Ninh Binh, hai mạch giao thương quan trọn này sẽ là động lức thúc đẩy phát triển kinh tế của vùng.

Quốc lộ 18 có chiều dài 60km kết nối tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Dương – Quảng Ninh vẫn đang được đầu tư nâng cấp mặc dù hiện tại hạ tầng đã rất tốt, với quốc lộ 10 cũng đang được đầu tư mở rộng, nâng cấp nhằm đảm bảo giao thông và mỹ quan đô thị.

Quảng Yên có thế mạnh về cảng biển và dịch vụ hậu cần nên sẽ mang lại rất nhiều lợi thế trong chiến lược trở thành khu dịch vụ hậu cần cảng biển cũng như công nghiệp và đô thị.

Dịch vụ hậu cần và cảng biển có hệ sinh thái đa dạng như Logistic, vận tải, xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ phân phối, trong mục tiêu phát triển của toàn tỉnh dịch vụ hậu cần tại thị xã Quảng Yên có quy mô lên tới 5000ha.

Với nhu cầu thị trường và sự đầu tư của của chính quyền về mục tiêu phát triển kinh tế vùng và Uông Bí – Quảng Yên cũng đang hoàn thiện và phát triển hạ tầng thì đã thu hút rất nhiều các thương hiệu lớn, ông lớn về bất động sản đổ bộ, đầu tư.

Có thể thấy chỉ tỏng thời gian ngắn đã có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư với dòng vốn hàng chục tỷ đô vào Uông Bí cũng như Quảng Yên, đầu tư về hạ tầng bài bản tại khu kinh tế ven biển tại Uông Bí, Quảng Yên sẽ giúp các địa phương này lột xác để trở thành cửa ngõ giao thương của tỉnh và khu vục như mục tiêu kỳ vọng, bất động sản Uông Bí trong tương lai chắc chắn sẽ có sức hút cực lớn.

Trả lời

LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không