?>

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không

Thị trường Bất Động Sản 6 tháng cuối năm

Có nhiều yếu tố tác động đến nhu cầu mua bán đầu tư cũng như giá cả bất động sản, thị trường đang đi vào khoảng tích lũy những tháng đầu năm, dự đoán những tháng cuối năm khi dòng vốn ngân hàng được điều chỉnh, tỷ lệ lạm phát tăng cao, nhu cầu mua bất động sản thực cũng nhiều sẽ là thời điểm bùng nổ giao dịch.

Chỉ số tiêu dùng (CPI) và lạm phát tăng

Theo công bố của Tổng cụ Thống kê chỉ số giá tiêu dùng của Việt Nam tháng 5/2022 tăng 2.48% so với tháng 12/2021, cho thấy rất nhiều nhóm ngành hàng tăng giá trong đó có bất động sản.

chi-so-gia-tieu-dung

Bình quân 5 tháng đầu năm lạm phát cơ bản tăng 1.1% so với cùng kỳ năm 2021, khi giá cả leo thang, lạm phát tăng thì nhu cầu tìm kênh đầu tư lớn dần, các kênh đầu tư được quan tâm là bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu và vàng.

Từ những phân tích chỉ số cơ bản trên có thể dự đoán kênh đầu tư bất động sản vẫn sôi động trọng những tháng cuối năm, đặc biệt khi ngân hàng đã có chính sách thay đổi về dòng vốn vay bất động sản.

Ngân hàng và dòng vốn điều chỉnh

Những tháng đầu năm ngân hàng có những chính sách thu hồi dòng tiền từ thị trường, siết chặt cho vay bất động sản, khiến cho các doanh nghiệp ngày càng khó khăn trong việc tìm nguồn vốn phục hồi và phát triển.

Chính phủ đã có tác động mạnh mẽ bằng cách kiểm soát nguồn tín dụng và trái phiếu doanh nghiệp đổ vào BĐS, chính sách tiền tệ cũng như điều hành của Ngân hàng Nhà nước sẽ bám sát chương trình phục hồi kinh tế và phát triển của Chính phủ, dẫn tới nhiều dự án bất động sản đang và chuẩn bị khởi công gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai, các nhà đầu tư vô hình chung sẽ phải chịu nhiều rủi ro về pháp lý, thanh khoản (hợp đồng mua bán với chủ đầu tư kéo dài nhưng vẫn không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Xu hướng đầu tư bất động sản tương lai

Kênh đầu tư bất động sản chưa bao giờ là lỗi thời hay không được quan tâm mà ngược lại còn mang lại rất nhiều lợi nhuận cho những nhà đầu tư thông minh, dù có rất nhiều chính sách thay đổi trong việc điều chính tín dụng vay vốn bất động sản tuy nhiên thị trường vẫn ghi nhận rất nhiều giao dịch tư những nhà đầu tư sử dụng dòng vốn hợp lý.

Sau thời điểm ngân hàng thu hồi dòng tiền từ nền kinh tế sẽ là giai đoạn có những chính sách thay đổi điều chỉnh việc vay vốn, trong đó sẽ có chính sách vay vốn bất động sản, cùng với đó là chỉ số giá tiêu dùng (CPI), lạm phát đang được chính phủ quản lý tốt dẫn tới thị trường bất động sản sẽ tăng dần trở lại.

Tuy nhiên thời điểm này những nhà đầu tư cần đánh giá thị trường một cách khách quan và thực tế, đầu tư vào những dự án, quy hoạch của những doanh nghiệp sử dụng dòng vốn ngân hàng lớn sẽ nhiều rủi ro, thay vào đó đất thổ cư, đất dân hiện hữu sẽ là kênh đầu tư an toàn, tính thanh khoản cao.

Đất dân hay đất thổ cư sẽ được quan tâm nhiều hơn trong thời điểm hiện tại, khi bối cảnh các dự án dân cư đang gặp rất nhiều khó khăn về pháp lý, thanh khoản, mặt khác giá của đất dự án cũng ở mức cao hơn.

Bất động sản Uông Bí

Uông Bí đang có những dự án đầu tư công được triển khai mạnh đó là các tuyến đường Yên Tử kéo dài, đường Trần Hưng Đạo kéo dài, đường ven sông 10 làn, mang lại động lực phát triển kinh tế trong tương lai, kéo theo giá trị bất động sản, sức đầu tư vào bất động sản sẽ tăng dần.

Tuyến đường 10 làn nối liền từ Quảng Yên – Uông Bí – Đông Triều sẽ là động lực to lớn thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Quảng Ninh, có thể thấy sau khi triển khai thi công tuyến đường các nhà đầu tư đã bắt đầu đổ dồn sự quan tâm về khu vực phường Phương Nam nơi tuyến đường đi qua và có cụm công nghiệp trong tương lai.

Đường Trần Hưng Đạo kéo dài được ví như “trái tim” của thành phố Uông Bí, hiện tại cũng đã triển khai được 80-90% tiến độ, trong tương lai các cơ quan hành chính của thành phố cũng như dân cư sẽ được chuyển ra nằm ven hai bên tuyến đường.

Có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều quy hoạch mở rộng đường, trải nhựa, nối dài các tuyến đường liên khu, liên phượng, nội khu cũng như triển khai các đường điện ngầm, xử lý cấp thoát nước được làm lại, chắc chắn đầu tư bất động sản tại những khu vực này sẽ an toàn và tính thanh khoản sẽ cao hơn do đây là dòng bất động sản giá trị thực.

Bài viết trên là một phân tích nhỏ về thị trường bất động sản trong giai đoạn sắp tới bạn có thể tham khảo, nếu bạn là một nhà đầu tư cần sự an toàn, mang lại lợi nhuận cao thì cần có cái nhìn và đánh giá tốt về thị trường.

Liên hệ văn phòng Bất Động Sản Hùng Cường tại 402 Quang Trung, Uông Bí để được tư vấn miễn phí về thị trường mua bán nhà đất tại Uông Bí, hỗ trợ thủ tục pháp lý, vay vốn bất động sản.

Trả lời

LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không